Công cụ tạo usb cứu hộ máy tính

  1. Tạo usb boot

Hiện nay việc tạo một usb tích hợp nhiều công cụ để cài win và cứu hộ máy tính được sử dụng rộng rãi và được tiến hành làm với nhiều cách khác nhau. Tôi xin chia sẻ lại kinh nghiệm của bản thân với cách làm qua nhiều năm

USB HDD BOOT được lập trình để người dùng có thể khởi chạy ngay phần mềm sau khi tải về mà không cần phải cài đặt vào máy, có giao diện đơn giản, dễ sử dụng với ngôn ngữ tiếng Việt, tương thích tốt trên cả 2 định dạng ổ đĩa FAT32 và NTFS. Hỗ trợ ổ đĩa usb hoặc ổ cứng gắn ngoài ( HDD Box ) khởi động được ở 2 chuẩn Legacy và UEFI thông qua bộ nạp khởi động Grub4Dos và Grub2.

Tạo usbhdd boot, các bạn làm theo hướng dẫn trên website
https://www.usbhddboot.xyz
USB HDD BOOT v2.7.2020.3 là bản cập nhật mới nhất của phần mềm tạo usb boot cài đặt Windows và khắc phục sự cố máy tính, được phát hành miễn phí để người dùng có thể tải về ngay hôm nay ( 02/03/2020 )
2. Thêm các công cụ trong usb cứu hộ máy tính
2.1 Thêm Windows PE vào usb boot
2.2 Thêm gói ứng dụng cứu hộ máy tính vào usb boot

– Sau khi đã tạo usb boot, bạn cần sử dụng ứng dụng nào thì chỉ cần tải về ứng dụng đó.
Đây là các gói ứng dụng chứa các phần mềm sử dụng trong môi trường WinPE, tải về và bổ sung vào thư mục “Apps” để khi khởi động WinPE có thể sử dụng được các phần mềm này. Nếu không có nhu cầu sử dụng WinPE, thì bạn có thể bỏ qua bước này.

PHIÊN BẢN WINDOWS PE TÊN TẬP TIN/TẢI VỀ
WINDOWS PE 10 – 64 bit         W10PE64.WIM
WINDOWS PE 7 – 32 bit           W7PE32.WIM
WINDOWS PE 7 – 64 bit           W7PE64.WIM

Minitool Partition Wizard Boot Disk 12.1Hiren’s Boot CD 15.2

Gói ứng dụng và driver cho WinPE 64 bit  Appx64.iso

Call Now Button